Menu Đóng

Tổng hợp mẹo chơi Sudoku để chơi Sudoku hay như các cao thủ

Để rèn luyện tính tập trung, khả năng tư duy sắc bén thì Sudoku chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Sau mỗi ván chơi, bạn sẽ cải thiện được khả năng ghi nhớ lên đáng kể đấy. Vậy làm thế nào để giành chiến thắng trong thời gian ngắn nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo chơi Sudoku không phải ai cũng biết dưới đây.

Mẹo chơi Sudoku hay bằng cách gióng số theo hàng ngang và dọc

Đây là mẹo giải Sudoku nhanh và được nhiều người áp dụng nhất. Cách thức này sẽ giúp cho người chơi loại trừ được những con số giống nhau. Từ đó tìm được các con số cụ thể để điền cho chính xác. Cách này rất được yêu thích bởi có phương thức thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

Hệ thống nhiệm vụ Sư Đồ Thiện Nữ mobile cực kỳ thú vị và không thể bỏ qua. Khi đạt đến một level nhất định, bạn có thể thu nhận đệ tử. Những đệ tử này không được vượt quá level 10. Hai thầy trò có thể cùng nhau làm nhiệm vụ, đi dạo quanh thế giới Thiện Nữ…

Để bắt đầu, bạn hãy tìm ra những con số tương ứng thích hợp cho vị trí mình muốn điền đầu tiên. Từ đó suy luận ra những con số sẽ xuất hiện nhiều hơn cả trên màn hình. Bước tiếp theo bạn chỉ cần dóng những con số đó xuống hàng ngang và dọc. Đây là bước giúp bạn kiểm tra xem các con số đã xuất hiện hay chưa.

meo choi sudku gianh chien thang
Sudoku là trò chơi đòi hỏi tư duy và sự kiên nhẫn

Sở dĩ có mẹo chơi Sudoku này là bởi luật của trò chơi chỉ cho phép một con số xuất hiện duy nhất cho mỗi ô 3×3 ở cả hàng ngang và hàng dọc. Bằng cách dòng hàng, bạn sẽ biết ngay con số chưa xuất hiện ở vi trí nào. Một lưu ý nhỏ là thủ thuật chơi Sudoku này chỉ có thể thành công khi chơi ở mức khó trung bình trở xuống. Nếu lạm dụng quá không chỉ thất bại mà còn làm lãng phí thời gian của bạn.

Mẹo chơi Sudoku nhanh nhất: Ghi chú lại những ô có cùng khả năng

So với mẹo đầu tiên thì phương pháp này có tỷ lệ chính xác cao hơn. Vì thế được nhiều người chơi sử dụng hơn cả. Với mẹo giải Sudoku này, bạn sẽ loại bỏ được nhược điểm trong cùng một vùng 3×3 sẽ có 2 vị trí trở lên chứa một số bất kỳ.

AFK được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực tuy nhiên hiện nay nó lại được dùng trong rất nhiều game. Trong đó Liên Minh Huyền Thoại chính là trò chơi sử dụng thuật ngữ này thường xuyên nhất.

Khi tìm thấy những vùng có khả năng xuất hiện con số ở 2 hay nhiều vị trí khác nhau, bạn hãy đánh dấu lại. Tuyệt đối không được điền con số cụ thể vào nếu không muốn ván Sudoku của bạn trở nên hỗn loạn. Thực tế đã có nhiều người phải bỏ cuộc giữa chừng vì không thể tìm ra những con số cụ thể.

choi sudoku khong qua kho
Có nhiều mẹo chơi Sudoku khác nhau cho người chơi tham khảo

Nếu phương pháp đầu chỉ giới hạn cho người chơi ở mức khó trung bình trở xuống. Thì mẹo chơi này lại giành cho những ai thích chinh phục những màn Sudoku phức tạp. Chắc hẳn bạn sẽ muốn thử thách bản thân ở những cấp độ khó hơn rồi đúng không. Vậy thì đừng quên áp dụng mẹo chơi này ngay nhé.

Thủ thuật chơi Sudoku: Xác định được con số bắt buộc phải điền

Quy tắc chơi Sudoku rất đơn giản, bạn phải điền sao cho mỗi số phải là độc nhất. Với thủ thuật này, bạn có thể vận dụng thêm quy tắc gióng số để đưa ra được những phán đoán chuẩn xác nhất. Nhờ cách đó, bạn sẽ xác định được những con số bắt buộc phải điền. Giúp giải quyết được phần nào những vùng dễ điền các con số trước.

Lưu ý chừa lại những ô số chưa chắc chắn lại để điền vào sau. Việc điền những con số vào các ô bắt buộc phải điền trước sẽ làm ván đầu trở nên đơn giản hơn. Không chỉ giúp bạn giải một cách nhanh chóng mà còn hạn chế được thời gian.

Mẹo giải Sudoku bằng cách ghi ra nháp đường đi của bạn

Phương pháp này tuy không giúp ích được nhiều bằng những cách trên. Thế nhưng vẫn là một mẹo chơi Sudoku hữu ích mà người chơi có thể tham khảo thêm. Điểm mạnh của mẹo này là giúp người chơi có thể tìm ra kết quả có độ chính xác cao.

thu thuat choi sudoku
Vận dụng linh hoạt các mẹo chơi giúp giành chiến thắng nhanh chóng

Để thực hiện, bạn phải xác định được vùng 3×3 nào có con số có khả năng nằm ở hai hoặc nhiều vị trí khác nhau trở lên. Sau đó ghi chú lại để theo dõi trước khi tìm ra con số cụ thể cho mỗi ô. Phương pháp này khá an toàn nhưng đôi khi lại khiến người chơi mất nhiều thời gian. Vì thế, nếu đang tập luyện thì bạn có thể áp dụng, nhưng nếu thi đấu thì có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau.

Trong trường hợp bạn đã xác định được con số nào đó cho những vị trí có thể điền cụ thể thì sao? Hãy ghi chú con số đó ra giấy, còn nếu đã chắc chắn thì hãy điền ngay vào ô trống.

Hy vọng những thông tin về các mẹo chơi Sudoku hữu ích nhất trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho mình. Và để trở thành cao thủ thì đừng quên áp dụng và luyện tập mỗi ngày nhé. Chúc các bạn thành công. Ngoài ra, chúng tôi còn cập nhật rất nhiều tin tức hữu ích khác mỗi ngày. Hãy truy cập ngay website sportleadz.com để đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn khác.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *