Menu Đóng

Liệu có ai phá vỡ những kỷ lục nhảy xa thế giới này chưa?

Nhảy xa là một bộ môn thể thao có trong nôi dung thi đấu của rất nhiều kỳ đại hội. Tuy nhiên có rất nhiều kỷ lục nhảy xa thế giới cho đến thời điểm hiện tại vẫn không có người phá vỡ. Cùng tìm hiểu thêm về những kỷ lục cho bộ môn này ở cả nam và nữ nhé.

Kỷ lục nhảy xa thế giới nam – Mike Powell

Kỷ lục nhảy xa thế giới của nam hiện vẫn chưa được phá vỡ thuộc về vận động viên Mike Powell. Với thành tích 8.95m anh đã trở thành vận động viên có thành tích tốt nhất ở tất cả các kỳ đại hội thể thao trên khắp hành tinh. Kỷ lục này được anh xác lập vào năm 1991 tại IAAF World Championships. Cho đến đây vẫn chưa có ai phá vỡ được.

ky luc the gioi nhay xa
Mike Powell là người lập kỷ lục nhảy xa thế giới dành cho nam

Trước đó kỷ lục nhảy xa này được thiết lập với Bob Beaman ở Mexico 1968. Vận động viên này đã đạt thành tích là 8.90 m. Thành tích này cũng được vận động viên này giữ trong vòng 23 năm trước khi bị Mike Powell phá vỡ.

Khi thực hiện kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi trên không vận động viên cần chú ý giữ thăng bằng. Đảm bảo được yếu tố thăng bằng thì việc tiếp đất sẽ tốt hơn. Theo các vận động viên chuyên nghiệp thì góc bay hợp lý nhất là từ 180 đến 240.

Mike Powell sinh ngày 10 tháng 11 năm 1963 ở Philadelphia, Pennsylvania. Tuy nhiên sau này anh học trường trung học Edgewood ở West Covina, California. Và sau này anh cũng là sinh viên tại đại học California tại Los Angeles.

Từ nhỏ Mike Powell đã có niềm đam mê mạnh mẽ với bộ môn nhảy xa. Chính vì thế khi anh đã ôm mộng chinh phục kỷ lục thế giới này từ rất lâu trước khi thực hiện được. Thời điểm anh xác lập được kỷ lục này cũng chính là lúc đang trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp. Lúc này hầu như tất cả các giải đấu mà anh tham gia thì đều có huy chương mang về. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại điều khiến tên tuổi của anh tỏa sáng vẫn là kỷ lục thế giới mà hơn 30 năm rồi vẫn chưa ai phá vỡ được.

Helen Drister – Kỷ lục nhảy xa thế giới của nữ

Cho đến thời điểm hiện tại thì bộ môn nhảy xa đã được đưa vào nội dung thi đấu của các kỳ đại hội thể thao cho cả nam và nữ. Tuy  nhiên trong quá khứ nếu như bộ môn này đã được các vận động viên nam thi đấu từ rất lâu. Đồng thời các nam vận động viên đã xác lập kỷ lục thế giới vào năm 1864 thì bộ môn này bắt đầu cho phép vận động viên nữ thi đấu chính thức vào năm 1948. Đây là thế vận hội lần thứ XIV ở Londres Anh.

nhảy xa nữ
Kỷ lục nhảy xa thế giới của nữ đầu tiên được thiết lập vào thi đấu tại Thế vận hội lần thứ XIV ở Londres Anh.

Năm đó vận động viên người Hungary đã đạt thành tích cao Tuy nhiên người nắm giữ kỷ lục nhảy xa thế giới mà cho đến nay chưa ai phá vỡ được là một vận động viên khác.  Helen Drist – vận động viên người Đức đã xác lập kỷ lục này vào năm 1994. Thành tích bà đạt được năm đó là 7,74m. Đây quả là một con số đáng nể và cho đến nay vận động viên nào cũng muốn vượt qua.

Yulimar Rojas phá vỡ kỷ lục nhảy xa nữ thế giới chỉ với 3 bước

Phái nữ vẫn còn một kỷ lục nhảy xa thế giới mới được thiết lập. Người đã xuất sắc phá kỷ lục thế giới nội dung  nhảy 3 bước nữ này là Yulimar Rojas. Vào tại giải điền kinh trong nhà Madrid World Athletics Indoor Tour ở Tây Ban Nha cô đã đạt thành tích là 15,43m. Với thành tích này cô đã phá kỷ lục của Tatyana Lebedeva (Nga) lập trước đó vào năm 2004.

Với những thành tích đã đạt được trong các mùa giải, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cũng là một đội mạnh trong khu vực. Dưới đây là tổng hợp những danh hiệu mà đội bóng chuyền nữ Việt Nam đã đạt được qua các năm.

Đây là một kỳ thi đấu đáng nhớ đối với nữ vận động viên người Venezuela này. Bởi suýt chút nữa cô đã không giành được tấm huy chương nào về cho quốc gia của mình. Trong ba lần nhảy đầu tiên cô đã phạm quy đến hai lần. Lần nhảy thứ  tư cô đã thực hiện thành công cú nhảy 15,29m. Tuy nhiên lần nhảy thứ năm cô lại phạm quy. Cú nhảy làm nên kỷ lục của cô chính là lần cuối cùng. Vậy là Yulimar Rojas đã giành được kỷ lục thế giới với chỉ 3 lần nhảy.

ky luc nhay xa the gioi
Yulimar Rojas là người lập kỷ lục nhảy xa nữ thế giới trong 3 lần nhảy

Nữ vận động viên này cũng đã giành được rất nhiều huy chương và kỷ lục trong sự nghiệp. Chỉ mới 24 tuổi nhưng cô đã từng giành huy chương bạc Olympic. Cô đã giành thành tích cao nhất trong các giải vô địch thế giới. Ở lần đạt kỷ lục thế giới mới này cô đã phá vỡ chính kỷ lục của mình lập hồi tháng 2.

Những kỷ lục nhảy xa thế giới này quả là đáng nể phải không? Tuy nhiên trong tương lai chắc chắn sẽ có vận động viên phá vỡ những kỷ lục này. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi nhé! Hãy theo dõi ngay sportleadz.com để cập nhật những thông tin thể thao một cách nhanh chóng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *