Menu Đóng

Hướng dẫn làm trọng tài bóng đá mini và những lưu ý hữu ích

Ngoài ước mơ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, điêu luyện, một huấn luận viên dày dặn kinh nghiệm bạn còn có ước mơ trở thành một trọng tài sân cỏ được người người ngưỡng mộ. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn làm trọng tài bóng đá mini. Mách những lưu ý vàng cho bạn để giúp bạn có thể kiểm soát trận bóng, những điều luật một cách tuyệt vời.

 

Trọng tài bóng đá mini người cầm trịch trận bóng

Trọng tài bóng đá mini người cầm trịch trận bóng

Bóng đá mini là gì?

Không chỉ tại các giải đấu lớn mà ngay cả những giải đấu, trận bóng mini cũng cần đến trọng tài bóng đá. Bởi trọng tài là một trong những điều không thể thiếu giúp cho trận bóng diễn ra một cách công bằng, minh bạch không có bất kỳ sự “chơi xấu” từ đội bạn.

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn làm trọng tài bóng đá mini xử phạt công minh, khiến mọi người phải tâm phục khẩu phục thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bóng đá mini là gì nhé!

Bóng đá mini một hình thức thu nhỏ của bóng đá « thường »

Bóng đá mini một hình thức thu nhỏ của bóng đá « thường »

Bóng đá mini là một trong những loại hình khác của bóng đá dành cho mọi lứa tuổi. Mỗi trận đấu gồm có hai đội, mỗi đội có tối đa khoảng 5 tới 7 cầu thủ trong đó bao gồm một thủ môn.

Không chỉ khác về số lượng cầu thủ bóng đá mini cũng khác bóng đá thưởng ở diện tích sân nhỏ hơn, mục tiêu nhỏ hơn và thời lượng trận đấu ít hơn.

Hướng dẫn làm trọng tài bóng đá mini

Hướng dẫn làm trọng tài bóng đá mini tuyệt vời, nhanh chóng, đơn giản

Hướng dẫn làm trọng tài bóng đá mini tuyệt vời, nhanh chóng, đơn giản

Bạn đã từng tham gia một cuộc bóng đá mini cùng bạn bè và người thân chưa ? Nếu rồi thì chắc hẳn trận bóng đá này sẽ diễn ra trong các cuộc vui chơi, ngẫu hứng đúng không nào. Và trong những dịp như thế này rất cần có một trọng tài để có thể điều hành trận đấu.

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những bí quyết, hướng dẫn làm trọng tài bóng đá mini vô cùng tuyệt vời giúp bạn có thể trở thành một trọng tài trong mơ của các đội bóng.

– Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ khi làm trọng tài mini chính là quyền hạn. Bạn có quyền được tạm dừng, đình chỉ hoặc tạm hoãn lại trận đấu nếu như bạn cảm thấy có cầu thủ vi phạm luật, thời tiết không cho phép hay có cầu thủ bị chấn thương.

– Nắm chắc quy định phát bóng và thả bóng.

– Hiểu rõ quy định phạm lỗi bị thổi còi như ôm, đẩy, nhổ nước bọt vào đối phương chạm tay vào bóng, hành vi nguy hiểm, …

– Quy định bàn thắng, phạt góc, vòng cấm địa, ném biên hay phát bóng.

– Kí hiệu cơ bản của trọng tài như phất cờ, thổi còi,…

Quyền hạn mà trọng tài bóng đá mini sở hữu trên sân cỏ

Quyền hạn mà trọng tài bóng đá mini sở hữu trên sân cỏ

Xem thêm:

Cách tính điểm trong bóng đá đơn giản hiệu quả

Hé lộ điều ít ai biết về cách làm thủ môn giỏi

Lưu ý khi học làm trọng tài bóng đá mini

Lưu ý vàng cho trọng tài khi điều khiển trận bóng đá mini

Lưu ý vàng cho trọng tài khi điều khiển trận bóng đá mini

Nếu bạn đã học hết các hướng dẫn làm trọng tài bóng đá mini bên trên của chúng tôi vậy thì bạn hãy ghi nhớ một số lưu ý vàng dưới đây nhé ! Chúng sẽ giúp bạn tránh được những tình huống tệ hại, phức tạp :

– Số lượng cầu thủ hai bên như nhau, không hạn chế số lượng thay thế người trong một trận bóng.

– Thời gian thi đấu.

– Thời gian bù giờ, nghỉ giải lao.

– Kích thước sân bóng.

– Trang phục thi đấu nghiêm chỉnh.

– Thẻ vàng dùng để cảnh cáo, thẻ đỏ bị đuổi ra sân, 2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ.

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn, thú vị về hướng dẫn làm trọng tài bóng đá mini và những lưu ý vàng khi làm trọng tài. Mong rằng những thông tin bóng đá trên sẽ giúp bạn học được cách trở thành trọng tài mini xuất sắc.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *