Menu Đóng

Hướng dẫn cách đá hậu về cánh sân 7 người đơn giản và hiệu quả cao

Bóng đá sân 7 người hay còn gọi là bóng đá phủi đòi hỏi lối chơi khác so với bóng đá 11 người. Ở sân 11 người, mỗi hậu vệ có một nhiệm vụ riêng, nhưng cách đá hậu vệ cánh sân 7 người phải đảm bảo tốt hai nhiệm vụ là vừa công vừa thủ. Hãy cùng sportleadz điểm qua những kỹ thuật đá hậu vệ cánh sân dưới đây.

Kỹ thuật tranh bóng

Kỹ thuật tranh bóng là cực kỳ quan trọng với một cầu thủ, đặc biệt là với hậu vệ cánh. Cầu thủ phải sở hữu kỹ thuật thật sự tốt mới mong thành công trong những pha tranh bóng.

Kỹ thuật tranh bóng

Kỹ thuật tranh bóng

Trước hết, để thực hiện cách đá hậu vệ cánh sân 7 này, hậu vệ phải theo kịp đối thủ khi đối thủ có bóng để anh ta không kịp xử lý bóng. Chạy nhanh đến trước mặt đối phương và che trước mặt anh ta chờ cơ hội cướp bóng. Chỉ thực hiện cướp bóng khi chắc chắn sẽ thành công. Dồn sức nặng vào hai chân để buộc đối phương chuyền bóng đi chỗ khác hoặc nhả bóng ra. Tranh chấp bóng rất dễ gây chấn thương và phạm lỗi. Vì vậy, cầu thủ phải chuẩn bị thật tốt cho tình huống này.

Kỹ thuật chuồi bóng

Vào những thời điểm nhất định, cú chuồi bóng là một kỹ năng rất hiệu quả. Cú chuồi bóng nhìn cũng khá đẹp mắt, song hãy nhớ đó chỉ là biện pháp cuối cùng của cách đá hậu vệ cánh sân 7.Những cú chuồi bóng thật sự rất nguy hiểm, nó có thể khiến các hậu vệ đối phương nằm ngay trên sân và không thể thi đấu.

Cú chuồi bóng chuẩn xác của Rooney

Cú chuồi bóng chuẩn xác của Rooney

Dùng lực đưa chân trượt ra càng xa đối thủ càng tốt, cùng lúc gắng đẩy hoặc móc trái bóng ra ngoài. Sau cú chuồi bóng hậu vệ phải đứng dậy càng nhanh càng tốt để tránh bị soi lỗi, không cần quan tâm bóng đi đâu. Và nếu bạn chọn không đúng thời điểm bạn sẽ bị mắc lỗi – có thể dẫn đến quả penalty nếu trong vòng cấm địa.

Xem thêm:

Việt vị là gì? FIFA quy định lỗi việt vị thế nào?

Tổng hợp các luật bóng đá cơ bản mới nhất của FIFA

Kỹ thuật một đối một

Một đối một là tình huống thường gặp trong bóng đá. Tuy nhiên hãy lưu ý không lao thẳng đến mặt đối phương vì đối phương có thể đánh lừa bạn để chuyền bóng đi nơi khác hoặc giả vờ ngã.

Trong tình huống đó, cách đá hậu vệ cánh sân 7 là phải bình tĩnh đứng chắn bóng trước mặt đối phương để đối phương lùi ra sau mình. Khi đó các pha dứt điểm không thể thực hiện từ đối phương vì khả năng hậu vệ chặn được sẽ rất cao.

Giấu hai tay ra sau để tránh chạm bóng

Giấu hai tay ra sau để tránh chạm bóng

Trong trường hợp đối phương vẫn dứt khoát sút bóng bạn phải nhanh trí giấu hai tay đi để tránh chạm vào bóng.

Kỹ thuật một đối hai hoặc có thể nhiều hơn

Ở kỹ thuật này, hậu vệ cần nhanh chóng tiến đến và chiếm vị trí của cầu thủ có vị trí thấp nhất trong 3 cầu thủ đối phương. Cần cố gắng đứng giữa và hơi lệch về vị trí cầu thủ có bóng. Điều này sẽ giúp chặn cầu thủ đội bạn chạy tạt sang hướng bên kia hoặc một người chuyền bóng, một người thoát xuống chọc khe.

Kỹ thuật một đối nhiều người

Kỹ thuật một đối nhiều người

Hậu vệ cũng có thể áp dụng cách ép biên đối thủ. Tùy thuộc vào vị trí cầu thủ mà hậu vệ chạy thấp hơn hay cao hơn họ. Nếu một cầu thủ di chuyển vào giữa, hậu vệ buộc phải chạy thấp hơn để tránh đối phương chuyền bóng theo. Việc ép biên cũng làm cho góc sút của đối phương hẹp lại, mức độ nguy hiểm giảm đi.

Bài viết trên là một số cách đá hậu vệ cánh sân 7 đơn giản và mang lại hiệu quả cao mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn. Hi vọng các bạn có thể áp dụng những kỹ thuật này và phối hợp ăn ý với đồng đội để có một trận bóng hay. Bạn cũng có thể xem các blog bóng đá tiếp theo để cập nhật những thông tin hấp dẫn khác nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *