Menu Đóng

Hé lộ điều ít ai biết về cách làm thủ môn giỏi

Ngăn chặn được chiến thuật, đường đi của đối thủ chỉ là một vấn đề nhỏ giúp bạn bảo vệ khung thành thu về thắng lợi. Mà vấn đề to lớn ở đây chính là việc sở hữu một thủ môn chuyên nghiệp luôn dốc hết sức mình, hy sinh bản thân để có thể cản phá những cú sút mạnh mẽ từ đối thủ. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm thủ môn giỏi, hiệu quả.

Thủ môn là gì, những điều bạn biết khi học cách làm thủ môn

Một trận đấu dù có sở hữu một dàn siêu sao, một dàn cầu thủ tiền đạo, hậu vệ,…chuyên nghiệp tài năng nhưng lại không có một thủ môn nhiệt huyết thì khả năng chiến thắng sẽ giảm đi vô cùng nhiều thậm chí là bằng con số không. Vậy thực chất thủ môn là gì, những điều bạn cần biết khi học cách làm thủ môn?

Thủ môn- “anh hùng” nắm giữ khung thành

Thủ môn- “anh hùng” nắm giữ khung thành

Thủ môn là cầu thủ đứng ở cuối cùng của hàng giữa hàng tấn công của đối phương, khung thành, hàng phòng ngự của đội mình với nhiệm vụ bảo vệ khung thành đội nhà và ngăn cản đối phương ghi bàn.

Chính vì vậy thủ môn là một trong những thành viên không thể thiếu của một đội bóng giúp cho đội bóng có thể ngăn chặn được những pha nguy hiểm, cứu nguy bàn thua trong những trường hợp “ngàn cân treo sợi tóc”.

Những điều bạn cần biết khi làm thủ môn

Những điều bạn cần biết khi làm thủ môn

Để có thể học cách làm thủ môn chuyên nghiệp, xử lý hiệu quả mọi tình huống bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý vàng dưới đâu để có thể giúp mình có thể phát huy hết mọi khả năng của một thủ môn:

– Thủ môn được phép chạm bóng bằng bàn tay, cánh tay.

– Thủ môn được mặc màu áo khác biệt so với cầu thủ, trọng tài.

Bí quyết cách thủ môn giỏi đơn giản, hiệu quả

Bạn muốn trở thành một thủ môn giỏi, một người có thể cản phá mọi tình huống, chuyển bại thành nguy tại khung thành nhưng lại không biết phải làm gì và luyện những gì? Vậy thì bạn không cần phải đi đâu xa, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm thủ môn giỏi ngay bây giờ.

Thể lực, sức khỏe

Học cách làm thủ môn giỏi bằng việc rèn luyện sức khỏe, thể lực

Học cách làm thủ môn giỏi bằng việc rèn luyện sức khỏe, thể lực

Thể lực, sức khỏe của một vận đồng viên là một trong những vai trò quan trọng giúp cho họ có thể kiểm soát được những pha bóng, khả năng thi đấu dài lâu, trụ vững trên sân cỏ cho đến khi hết giờ thi đấu. Chính vì vậy khi làm thủ môn bạn cũng cần phải có những số đo chuẩn chiều cao, cân nặng, sức bật..

Phản xạ nhanh nhạy

Một trong những bí quyết vàng giúp bạn trở thành một thủ môn giỏi khi học cách làm thủ môn đó chính là phản xạ. Đây là một trong những khả năng quan sát bóng, nắm bắt được bóng tại các vị trí hiểm, hiểu rõ từng đường truyền và nhìn thấy được những cú lừa của đối thủ.

Phản xạ nhanh nhạy một trong những điều không thể thiếu của thủ môn

Phản xạ nhanh nhạy một trong những điều không thể thiếu của thủ môn

Xem thêm:

7 kỹ thuật thủ môn đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ

Các vị trí trong bóng đá – Tên gọi, Ký hiệu, Vai trò, Ý Nghĩa trong mỗi trận đấu

Lòng can đảm

Những tình huống va chạm rất có thể gây cho bạn những chấn thương như gãy xương, bầm tím, bong gân… Vì thế khi học cách làm thủ môn để trở thành một thủ môn giỏi bạn cần phải có lòng can đảm để có thể vượt qua mọi đau đớn về thể xác, mang đến cho chiến thắng, giữ gìn khung thành cho đội mình.

Lòng can đảm một trong những điều không thể thiếu khi làm thủ môn

Lòng can đảm một trong những điều không thể thiếu khi làm thủ môn

Khả năng giao tiếp và điều khiển đội hình phòng ngự

Là cầu thủ đứng ở cuối đội hình và ít có tình huống di chuyển nên thủ môn có thể quan sát tổng quan về trận đấu và vị trí các cầu thủ tìm ra những điểm sơ hở của đội mình cũng như của đối phương.

Chính vì vậy trong các tình huống đá phạt, thủ môn có thể điều khiển các cầu thủ di chuyển về các vị trí chốt chặn để có thể tăng khả năng phòng ngự cho khung thành.

Học cách làm thủ môn giỏi với đôi mắt quan sát, bao quát toàn đội

Học cách làm thủ môn giỏi với đôi mắt quan sát, bao quát toàn đội

Luyện tập kỹ năng để trở thành thủ môn giỏi

– Kỹ thuật bắt bóng .

– Bay người cản phá bóng.

– Ném bóng.

– Đấm bóng.

– Chuyền bóng, phát bóng.

Rèn luyện kĩ thuật điêu luyện để trở thành một thủ môn giỏi

Rèn luyện kĩ thuật điêu luyện để trở thành một thủ môn giỏi

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hấp dẫn, thú vị về cách làm thủ môn và những bí quyết làm một thủ môn giỏi. Cùng theo dõi các thông tin hấp dẫn khác tại đây nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *