Menu Đóng

AFK nghĩa là gì? Game thủ đọc ngay nếu không muốn bị phạt nặng

Khi chơi một số game như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota bạn thường xuyên nghe đến thuật ngữ AFK. Tuy nhiên AFK nghĩa là gì? Sử dụng thuật ngữ này khi nào? Hãy tìm hiểu ngay bài viết của sportleadz.com nếu không muốn bị phạt nặng.

AFK nghĩa là gì? Viết tắt của từ nào?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về thuật ngữ này, trước hết bạn cần phải biết AFK nghĩa là gì? AFK được  viết tắt từ một cụm từ trong tiếng Anh là “Away From Keyboard”. Theo nghĩa đen thì cụm từ này có nghĩa là rời khỏi bàn phím. Tuy nhiên trong một số trò chơi thì thuật ngữ này có nghĩa là thoát khỏi trận đấu hay treo máy.

Gióng số theo hàng ngang và dọc là mẹo giải Sudoku nhanh và được nhiều người áp dụng nhất. Cách thức này sẽ giúp cho người chơi loại trừ được những con số giống nhau.

AFK được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực tuy nhiên hiện nay nó lại được dùng trong rất nhiều game. Trong đó Liên Minh Huyền Thoại chính là trò chơi sử dụng thuật ngữ này thường xuyên nhất. Chỉ cần trải nghiệm trò chơi này một thời gian bạn sẽ thấy thuật ngữ này thường xuyên.

afk la gi
AFK nghĩa là gì? Là từ viết tắt của Away from Keyboard

AFK được sử dụng trong trường hợp nào?

Bây giờ thì bạn đã biết AFK nghĩa là gì? Tuy nhiên với một game thủ mới gia nhập các game như Liên Minh Huyền Thoại, Dota nếu chỉ đọc định nghĩa sẽ không biết được chính xác thuật ngữ này dùng vào trường hợp nào?

Trong cách tăng bảng bổ trợ mới nhất, thông thường đối với nhánh ngọc Chuẩn Xác người ta sẽ sử dụng viên ngọc Sẵn Sàng Tấn Công làm viên ngọc Siêu Cấp. Ngọc này sẽ giúp cho các tướng gây thêm lượng sát thương thích ứng theo cấp ở ba đòn đánh thường liên tiếp vào kẻ địch.

Tuy nhiên bạn cũng có thể đoán được phần nào trường hợp dùng thuật ngữ này thông qua định nghĩa. AFK nghĩa là thoát khỏi trận đấu đúng không? Vậy nên nhiều game thủ sử dụng AFK cho những tình huống khẩn cấp nhất. Khi có thể sẽ phải chịu một trận thua thì đây có thể là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Game thủ sử dụng AFK khi muốn rời trận
Game thủ sử dụng AFK khi muốn rời trận

Vì sao người chơi không nên AFK quá nhiều?

AFK tưởng chừng như là một cách thoát hiểm khá hay cho game thủ. Tuy nhiên hình thức thoát hiểm này không được khuyến khích. Thậm chí khi thoát hiểm quá nhiều người chơi còn đối mặt với nguy cơ bị phạt nặng.

Chắc chắn khi sử dụng AFK trong game Dota bạn sẽ bị phạt nặng. Còn với game Liên Minh Huyền Thoại thì trước kia việc xử phạt chỉ mang tính hình thức. Điều này khiến game thủ thường xuyên sử dụng AFK không ngại ngùng biến những trận đấu thành một vở hài kịch. Tuy nhiên trong phiên bản cập nhật mới nhất thì Riot – nhà phát triển game này cũng nâng mức phạt lên nặng hơn rất nhiều. Đây là cách nhà phát triển này giúp game có thêm tính công bằng hơn với các người chơi.

AFK trong LoL bị phạt nặng như nào?

Như đã nói ở trên AFK trong LOL hay bất kỳ trò chơi nào cũng không được chấp nhận. Tuy nhiên bạn có biết AFK quá nhiều sẽ bị phạt nặng như thế nào không? Bạn sẽ không thấy nhiều sự thay đổi khi sử dụng một lần hình thức thoát hiểm này. Tuy nhiên chỉ cần tái phạm thôi thì rất có thể bạn sẽ không còn chỗ đứng trong game này.

Hình thức cao nhất khi AFK quá nhiều đó chính là bị cho vào diện đặc biệt. Bạn sẽ khó mà tìm kiếm được trận đấu thích hợp để chơi. Còn nếu bạn có vào được nhóm chiến đấu nào đó thì lịch sử AFK của bạn cũng sẽ được hiển thị cho các đồng đội. Và chắc chắn chẳng nhóm nào muốn giữ đồng đội có lịch sử xấu này cả. Bởi nếu còn có thành viên như vậy nhóm cũng sẽ chịu hình phạt.

Cách thức xử phạt khi AFK quá nhiều trong Liên Minh Huyền Thoại

Mặc dù AFK trong Liên Minh Huyền Thoại bị lên án. Tuy nhiên game này vẫn tạo “ đường sống” cho những game thủ sử dụng lần đầu. Rất có thể bạn không biết rõ nên sử dụng tuy nhiên những lần sau thì không còn là chuyện bình thường nữa. Cụ thể là:

Vi phạm lần đầu

Lần đầu tiên sử dụng AFK hệ thống sẽ nhận diện và tự động gửi thông điệp đến người chơi. Thông điệp sẽ chứa nội dung là hành động này không thể chấp nhận được. Người chơi sẽ đọc và gõ đúng chữ “ Đồng Ý” thì mới có thể tiếp tục trải nghiệm game.

Lần đầu khi sử dụng AFK game thủ sẽ bị cảnh báo
Lần đầu khi sử dụng AFK game thủ sẽ bị cảnh báo

Sử dụng AFK lần 2

Lần đầu quá đơn giản phải không? Tuy nhiên hệ thống gửi lời cảnh báo này không phải là không có lý do. Bởi nếu người chơi vẫn cố ý tái phạm thì hình thức xử phạt sẽ tăng lên rất nhiều. Người chơi bị cho vào diện đặc biệt và như đã nói ở trên thì thật khó để tìm được một trận đấu để chơi. Và chắc chắn việc chờ đợi để có một trận đấu sẽ thật sự khó.

Cố tình vi phạm

Trong trường hợp tìm kiếm được trận đấu mà người chơi vẫn còn cố tình vi phạm thì hình thức phạt sẽ cực kỳ nặng. Tài khoản LOL bạn đã gây dựng trong một thời gian dài sẽ đứng trước nguy cơ bị xóa vĩnh viễn. Hình thức này được nhiều người chơi cho là thỏa đáng với những người thường xuyên treo máy để thoát thân. Tuy nhiên nếu game thủ cố tình phá game thì hình thức phạt này không đủ tính răn đe.

AFK nghĩa là gì? Dùng trong trường hợp nào chắc hẳn bạn đã biết. Vậy nên tốt nhất bạn không nên dùng cách thoát thân này nếu không muốn bị phạt. Hãy chơi game sao cho lành mạnh và công bằng nhất nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *