Menu Đóng

Tất tần tật những thông tin về kỹ thuật bóng đá mini 5 người

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người được xem là đơn giản hơn so với loại hình thế trận 7,9,11. Nhưng đơn giản chưa phải là dễ dàng, để có thể trăm trận trăm thắng, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn biết rằng những chiến thuật gì luôn được sử dụng trong đá bóng 5 người nhé.

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người

Kỹ thuật bóng đá mini 5 người

Kỹ thuật vỗ trên sân 5 người

Vỗ là một kĩ thuật kinh điển trong kỹ thuật bóng đá mini 5 người ở một khoảng không gian hẹp, khi mà chúng ta không thể cầm bóng rê dắt trong phạm vi rộng.

Vậy để thực hiện kỹ thuật vỗ trên sân, cần có yêu cầu gì?

Với cầu thủ vỗ: là cầu thủ chuyền bóng cho người đang đè hậu vệ, cần phát bóng chuẩn xác và chạy chỗ ngay tức khắc để tạo đột biến và nhận bóng, tung cú dứt điểm và thẳng khung thành đối phương.

Với cầu thủ đè: phải trụ tốt và có kỹ thuật cài người khéo léo.

Với cầu thủ từ tuyến 2: mạnh dạn dứt điểm và chuyền chính xác cho người chạy chỗ.

Kỹ thuật vỗ trên sân 5 người

Kỹ thuật vỗ trên sân 5 người

Kỹ thuật dứ trên sân 5 người

Dứ hay còn được mọi người gọi bằng một cái tên khác mà cái tên này có khi được biết đến nhiều hơn, đó là “giả vờ sút” . Kỹ thuật này không chỉ sử dụng riêng cho kỹ thuật bóng đá mini mà còn được sử dụng phổ biến trong bóng đá. Khi đối mặt với đối phương, bạn có thể thực hiện cú sút giả để đối phương nghĩ , tuy nhiên bạn lại dừng bóng, sút 1 hướng khác và lừa qua đối thủ một cách dễ dàng.

Cách thực hiện “ dứ” trong kỹ thuật bóng đá mini 5 người rất đơn giản. Thường được áp dụng cho cá nhân. Bạn đẩy bóng nhé tầm 30-50cm, thực hiện động tác giả sút, khi đối phương dấu hiệu phản ứng, lập tức nhanh chóng bạn dứt điểm bóng theo hướng chuyền cho đồng đội mà bạn đã xác định trước.

Đây là kỹ thuật mà bạn cần phải có thời gian luyện tập. Mặc dù nó tương đối phức tạp nhưng nếu bạn rèn luyện kỹ càng trong quá trình thi đấu thì nó có thể mang lại lợi ích cho bạn. Các cầu thủ có kỹ thuật này luôn mang đến sự khó chịu đối với các cầu thủ trên sân bóng.

Kỹ thuật dứ trên sân 5 người

Kỹ thuật dứ trên sân 5 người

Xem thêm:

Bật mí 4 chiến thuật bóng đá 5 người đánh bại mọi đối thủ

Hướng dẫn cách đá hậu về cánh sân 7 người đơn giản và hiệu quả cao

Kỹ thuật nhả trên sân 5 người

Kỹ thuật nhả bóng là gì?

Trong kỹ thuật bóng đá mini 5 người, nhả được coi là một trong những kỹ thuật khó và nhiều động tác kĩ thuật kèm theo. Để thực hiện được “ nhả” , cần phải có 4 động tác kĩ thuật chính: đỡ, che, cài, nhả. Ngoài ra, bạn cần đỡ bóng chuẩn xác và khống chế bóng tốt. Vậy để áp dụng được kỹ thuật này, bạn nên làm thế nào ?

Đồng đội phối hợp lấy bóng

Đồng đội phối hợp lấy bóng

Trong thời điểm bạn nhận được bóng và có thể dứt điểm, bạn phải đỡ bóng của đồng đội thật chính xác và ngay lập tức dứt điểm sút bóng hoặc chuyền ngay cho đồng đội khác.

Ví dụ về kỹ thuật nhả bóng

Ví dụ như đối thủ đang kèm bạn ở bên phải, hãy đỡ bóng sang bên trái để đối thủ không thể phá bóng của bạn.
Nguyên tắc trong kỹ thuật đá bóng sân mini là không để đối phương chạm vào cơ thể dù trong khoảng không như thế nào. Hãy nhanh chóng quan sát và dứt điểm, tránh động tác ngập ngừng để rồi mất bóng.

Kỹ thuật nhả trên sân 5 người

Kỹ thuật nhả trên sân 5 người

Trên đây là 3 kỹ thuật thường được áp dụng trong kỹ thuật bóng đá mini 5 người. Bóng đá sân 5 người khác so với sân 11 người bởi vì không gian và thời gian xử lý bóng hẹp hơn, đối phương áp sát rất nhanh vì vậy cần những kỹ thuật nhanh, gọn, chính xác để dứt điểm bóng vào thẳng khung thành đối phương. Một điều bạn luôn phải nhớ và đừng bao giờ quên là hãy tranh thủ mọi khoảng trống trong sân, đây chính là kim chỉ nam của trận bóng 5 người nhé. Để theo dõi các thông tin bóng đá 5 người bạn có thể xem các bài viết tiếp theo tại đây nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *