Menu Đóng

Bật mí 4 chiến thuật bóng đá 5 người đánh bại mọi đối thủ

Đá bóng sân 5 người không còn xa lạ với các anh em chơi bóng từ trước tới nay. Thi đấu sân 5 người làm thế nào để ghi bàn thắng trước đối thủ? Những chiến thuật nào sẽ khiến đồng đội phát huy tốt khả năng cá nhân? Bài viết về 4 chiến thuật bóng đá 5 người sẽ giúp bạn chọn được chiến thuật phù hợp cho đội bóng của bạn Cùng sportleadz theo dõi các thông tin hấp dẫn nhất nhé.

Một số nguyên tắc cơ bản cần lưu ý

– Nguyên tắc đầu tiên cần chú ý là Luật bóng đá cho sân 5: cần đọc hiểu và nhớ rõ luật để không bị phạm lỗi đáng tiếc.

– Thứ hai là chiến thuật đá bóng 5 người san co nhan tao cần lưu ý đội hình chặt chẽ, phối hợp ăn ý vì sân 5 ít người nên khả năng ghi bàn cao hơn. Bên nào ghi bàn trước bên đó có lợi thế.

– Bọc lót thật tốt các vị trí cho nhau trong chiến thuật bóng đá 5 người cần lưu ý nếu không muốn bị qua mặt. Đa số các pha bóng trên sân đều là bóng sệt cần chú ý.

– Kích thước sân 5 nhỏ, có nhiều vị trí ghi bàn rất dễ nên chú ý kèm chặt đối phương và hạn chế để mất bóng.

4 chiến thuật bóng đá 5 người hay dùng

Chiến thuật “kim cương đen”

Có tên gọi là”kim cương đen” bởi vì đội hình này mang đến chất lượng thi đấu tấn công và phòng thủ tốt nhất trong chiến thuật sân 5 người. Luôn có sự bọc lót, hỗ trợ giữa các vị trí đấu, đáp ứng mọi yêu cầu trong thời mọi điểm của trận đấu.

Chiến thuật “kim cương đen” 1-2-1

Chiến thuật “kim cương đen” 1-2-1

Đội hình này đáp ứng tốt nhất 2 nguyên tắc bất di bất dịch. Luôn có một tiền đạo và một hậu vệ thường trực đứng phía sau.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đá hậu về cánh sân 7 người đơn giản và hiệu quả cao

Việt vị là gì? FIFA quy định lỗi việt vị thế nào?

Chiến thuật “tứ trụ triều đình”

Đây là chiến thuật bóng đá 5 người được áp dụng khá nhiều vì nó hỗ trợ tốt nhất cho việc phòng thủ khu vực.

Chiến thuật “tứ trụ triều đình” 2-2

Chiến thuật “tứ trụ triều đình” 2-2

Về cơ bản thì sẽ tách 4 cầu thủ trong đội hình ra 2 khu vực với vai trò rõ ràng: tấn công, phòng thủ. Mỗi cầu thủ sẽ đảm nhiệm vai trò và khu vực thi đấu của mình. Tuy nhiên, thực tế cần linh hoạt hơn vì cầu thủ tấn công cũng có thể lui về phòng ngự và ngược lại, cái này tùy vào từng tình huống cụ thể trên sân.

Với chiến thuật này sẽ giúp đội bóng chơi tốt hơn vì di chuyển dễ dàng giữa thủ và công, tạo sự cân bằng.

Chiến thuật “kim tự tháp”

Đội hình này thích hợp với lối chơi phòng ngự phản công. Trong đội hình “kim tự tháp”, luôn có 1 tiền vệ trung tâm làm cầu nối giữa 2 hậu vệ và tiền đạo, sẵn sàng tham gia phối hợp tấn công cũng như phòng ngự.

Chiến thuật “kim tự tháp” 1-1-2

Chiến thuật “kim tự tháp” 1-1-2

Trong chiến thuật bóng đá 5 người này, vai trò của tiền vệ là vô cùng quan trọng

Chiến thuật “chữ Y”

Ngược lại với chiến thuật “kim tự tháp”, chiến thuật này chú trọng vào tấn công nên được coi là sơ đồ chiến thuật tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất trong các chiến thuật bóng đá 5 người.

Chiến thuật “chữ Y” 2-1-1

Chiến thuật “chữ Y” 2-1-1

Sử dụng sơ đồ này có thể sẽ có nhiều bàn thắng bởi đội bóng có 2 cầu thủ tấn công. Nhưng đổi lại, nguy cơ bị thủng lưới cũng rất cao. Chiến thuật này được khuyến khích sử dụng khi đội bạn thực sự mạnh hoặc cần ghi bàn.

Trên đây là 4 chiến thuật bóng đá 5 người mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hi vọng bạn chọn được chiến thuật phù hợp với đội bóng của mình trong từng giai đoạn của trận đấu. Cùng xem các blog bóng đá hấp dẫn khác nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *